Sim gọi nước ngoài có phải đăng ký gói cước không

Hiện nay việc thường xuyên đi du lịch, công tác tại nước ngoài khiến nhu cầu khách hàng sử dụng sim gọi nước ngoài ngày một tăng mạnh. Vậy sử dụng sim gọi nước ngoài có phải đăng ký gói cước không ? Lợi ích của việc đăng ký gói cước sim gọi nước ngoài mang lại những lợi ích gì?


Đăng ký gói cước cho sim gọi nước ngoài

Đăng ký gói cước cho sim gọi nước ngoài- vấn đề không thể bỏ qua.

Trên thực tế khi đi du lịch hay công tác tại nước ngoài thì vấn đề duy trì liên lạc với người thân, gia đình là rất cần thiết. Nếu bạn không đăng kí gói cước cho sim gọi nước ngoài thì bạn không thể gọi điện, liên lạc được về nước khi có việc cần bằng chính sim mình đang sử dụng. Đặc biệt khi không đăng kí gói cước này rất có thể mức chi phí mình cần bỏ ra tăng gấp nhiều lần so với việc đăng kí trước khi đi nước ngoài

Như vậy sim gọi nước ngoài sẽ thực hiện đăng ký gói cước nhất định để có thể duy trì liên lạc trong nước, nước ngoài với mức chi phí khá thấp và đơn giản.


Đăng ký gói cước cho sim gọi nước ngoài

Cách đăng ký gói cước khi sử dụng sim gọi nước ngoài

Hiện nay các nhà mạng khác nhau sẽ có các chế độ, dịch vụ đăng kí sim gọi nước ngoài khác nhau. Tùy thuộc vào việc bạn sở hữu sim nước ngoài của nhà mạng nào thì cách đăng kí cũng như hủy dịch vụ gói cước quốc tế cũng có sự khác biệt. Dịch vụ đăng kí gói cước được đa số người dân sử dụng đó là dịch vụ Roaming. Khi đăng kí dịch vụ Roaming người dung sẽ được sử dụng thẻ sim của mình để nghe và nhận cuộc gọi từ trong và ngoài nước. Có 2 cách giúp người sử dụng có thể đăng kí sim gọi nước ngoài đó là:

Đăng ký tại các cửa hàng

Đối với cách đăng ký sim nước ngoài này người sử dụng cần cầm các giấy tờ tùy thân đến trực tiếp tại các cửa hàng dịch vụ của nhà mạng mình đang sử dụng để có thể trực tiếp đăng kí.

Đăng ký bằng tin nhắn

Hiện nay, để tạo thuận lợi cho các khách hàng khi sử dụng các nhà mạng đã có hình thức đăng kí sim gọi nước ngoài qua tin nhắn.Tất cả các nhà mạng đều có dịch vụ đăng kí qua tin nhắn nhưng với cấu trúc cú pháp khác nhau khách hàng có thể chú ý tìm hiểu để có thể đăng kí dịch vụ gói cước.


Đăng ký gói cước cho sim gọi nước ngoài

Bên cạnh đó khách hàng cần lưu ý một số yếu tố sau: bạn nên đăng kí gói cước cho sim gọi nước ngoài trước khi đi, bạn nên hủy tính năng đăng kí khi về nước nếu nhà bạn gần sát biên giới, tắt tính năng đặt Roaming khi sử dụng điện thoại…Tất cả những lưu ý trên sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn vì cước phí sim gọi nước ngoài khá cao.

Như vậy để sử dụng sim gọi nước ngoài khi đi công tác, du lịch tất cả các nhà mạng đều yêu cầu đăng ký gói cước. Việc đăng ký gói cước khá dễ dàng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng liên lạc, nghe gọi khi đang ở nước ngoài mà mức chi phí không quá cao.