Điểm danh các phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất

Bạn muốn tìm những phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay nhưng vẫn chưa biết có những phần mềm nào? Thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Phần mềm ghi âm trên máy tính Wavosaur


Phần mềm ghi âm trên máy tính Wavosaur

Chắc hẳn nhiều người đã từng một lần nghe đến cái tên Wavosaur với vai trò là phần mềm chỉnh sửa âm thanh. Tuy nhiên trên thực tế Wavosaur còn có khả năng ghi âm trên máy tính trực tiếp nhờ các công cụ hỗ trợ bên trong.

Sau khi tiến hành ghi âm xong, bạn có thể xuất luôn file ra ngoài hoặc tiến hành chỉnh sửa. Khả năng ghi âm của phần mềm này không quá hoàn hảo hay xuất sắc. Nhưng nếu người dùng có thể sử dụng kết hợp bộ công cụ lọc tạp âm, tiếng ồn để điều chỉnh thì chắc chắn chất lượng âm thanh sẽ rất êm và sắc nét.

Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity


Phần mềm ghi âm trên máy tính Audacity

Sau Wavosau thì một phần mềm ghi âm trên máy tính cũng phổ biến và thông dụng không kém là Audacity. So sánh chất lượng thì dường như Audacity có phần trội hơn so với Wavosau vì khả năng loại bỏ tạp âm rất tốt. Âm thanh sau khi thu vào trong, nghe rõ tiếng, không bị lẫntiếng ồn hay rè. Đồng thời bạn cũng có thể thử ghi âm giọng nói hay bài hát của mình rồi điều chỉnh bằng các công cụ có sẵn trong phần mềm. Chắc chắn sẽ rất thú vị.

Phần mềm ghi âm trên máy tính Tenorshare iGetting Audio

Mặc dù thông dụng nhưng 2 phần mềm ghi âm trên máy tính kể trên có giao diện khá phức tạp. Nếu người nào dùng không quen có thể sẽ thấy bối rối khó sử dụng. Giải pháp là bạn có thể chọn Tenorshare iGetting Audio.

Ưu điểm vượt trội của Tenorshare iGetting Audio là giao diện đơn giản đi kèm với nhiều chức năng hỗ trợ. Bạn có thể ghi lại âm thanh, bài hát, giọng nói vào máy tính và xuất thành file có dạng mp3, wma, aac, ape…Với khả năng cho chất lượng âm thanh tốt dễ sử dụng, nhiều tính năng, phần mềm này luôn là một trong những phần mềm ghi âm trên máy tính được tải nhiều nhất.

Phần mềm ghi âm trên máy tính Camersoft Audio Recorder

Thêm một phần mềm ghi âm trên máy tính nữa cũng rất được ưa chuộng là Camersoft Audio Recorder. So với 3 phần mềm kể trên thì Camersoft Audio Recorder khá đơn giản và chức năng ghi âm chỉ ở mức trung, không mấy đa dạng. Tuy nhiên phần mềm này lại nhẹ với giao diện gần như mở mức tối giản.Khi vào sử dụng, bạn chỉ bấm vào biểu tượng micro là đã có thể bắt đầu tiến hành ghi âm.

Đặc biệt Camersoft Audio Recorder có thể cho ra file âm thanh với chất lượng xuất sắc mà không cần qua chỉnh sửa. Có rất nhiều định dạng âm thanh người dùng có thể tha hồ lựa chọn khi lưu file từ phần mềm này.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thông tin của một số phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được một công cụ hữu ích phục vụ cho mục đích sử dụng của mình!